Cá dĩa

31 Thủ Khoa Huân, Phường 1, Tân An, Long An

Hỗ trợ 24/7:

0901 697 070 0814 838 838

Cá dĩa

  • Liên hệ
  • - +
  • 197

 

💕💕Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc cá dĩa khỏe mạnh, ít nhiễm bệnh💕💕Cách nuôi cá dĩa khỏe mạnh, phát triển tốt

Cá dĩa là một trong những loài cá cảnh được rất nhiều người nuôi cá cảnh ưa chuộng nuôi. Cá đĩa là loài cá cảnh khó nuôi nhất trong các loài cá cảnh nước ngọt nhiệt đới. Bởi chúng có nhiều điểm khác biệt về nhu cầu sinh thái, đặc điểm sinh học so với một số loài cá cảnh khác. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số kinh nghiệm nuôi cá dĩa khỏe mạnh được người nuôi cá dĩa lâu năm chia sẻ.

💕Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc cá dĩa

🌺Vị trí đặt bể nuôi cá dĩa

Cá dĩa là loài cá nhạy cảm đặc biệt là với tiếng ồn, chấn động nhẹ, ánh sáng mạnh khiến cá dĩa dễ bị stress. Do đó, khi đặt bể nuôi cá dĩa nên đặt tại vị trí ít tiếng ồn, tránh xa vị trí loa đài, vô tuyến hoặc đặt nơi gần với đường phố nơi nhiều xe cộ, nhiều người qua lại, đặt tại nơi yên tĩnh. Nên đặt bể cá nơi có ánh sáng vừa đủ hoặc tốt nhất nên đặt tại phòng khách. Vị trí để đặt bể cá mà theo các chuyên gia thì hướng Đông Nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất cho người nuôi cá.

🌺Bể nuôi cá dĩa

Đối với những bể nuôi mới khi mua về không nên thả cá vào ngay mà hãy xử lý bể nuôi trước khoảng 1 tuần. Bể mới mua về ngâm với nước sạch từ 2 – 4 ngày, phơi bể cho thật khô khoảng 3 – 4 ngày dưới ánh nắng mặt trời. Nên gắn thêm bình sục khí vào bể để tăng oxy cho cá. Tùy vào điều kiện mỗi người bể nuôi có thể chọn loại bể kính dán hoặc kính đúc. Bên trên nên trang bị kính đậy để tránh các con vật nuôi trong gia đình như chó, mèo,…bắt mất cá hoặc cá bị rơi ra ngoài.

Bể nuôi có thể chọn bể có kích thước 60x30x30cm, hoặc bể có kích thước tiêu chuẩn 90 × 45 × 45cm; bể 120 kích cỡ tiêu chuẩn 120 × 45 × 45cm. Kích thước bể nuôi càng lớn thì càng dễ duy trì chất lượng. Nếu bạn mua cá dĩa nhỏ thì khi thả trong bể nuôi có kích thước lớn chúng sẽ càng phát triển nhanh.

🌺Ánh sáng bể nuôi cá dĩa

Cá dĩa thích ánh sáng vừa phải, nên bố trí đèn chuyên dùng cho cá. Ánh sáng nhiều, nước nuôi sẽ mau đục do tảo phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của cá dĩa.

Nước nuôi cá dĩa

Để cá dĩa phát triển khỏe mạnh, ít nhiễm bệnh tật nước nuôi phải đảm bảo yêu cầu. Nước nuôi cá dĩa đảm bảo không có chứa ammonia và nitrite, kim loại nặng. Nên sử dụng dụng cụ hoặc thiết bị chuyên dụng để lọc nước nuôi trong bể cá. Nếu không có điều kiện bạn có thể dụng cát, sỏi hoặc than hoạt tính để lọc nước. Hãy đảm bảo sao cho cho nước trong bể nuôi phải đạt chỉ tiêu độ trong từ 1,5 - 4,5m. Độ mặn trong nước nuôi không được cao: 10 – 50 ms. Bể 300 lít nước là tối thiểu là ổn cho sự phát triển của cá dĩa, tỷ lệ một con cá dĩa sẽ trên 2o lít nước là ổn.

Độ Ph trong nước nuôi nằm trong giới hạn cho phép như:

+ Đối với các dĩa mới nở độ pH trong nước nuôi dao động khoảng 6,5 - 6,7.

+ Đối với cá dĩa trưởng thành độ pH trong nước nuôi dao động khoảng 6 - 6,8.

 

+ Đối với cá dĩa cái để ươm giống độ pH trong nước nuôi dao động khoảng5,5 - 6,5

 

 

Sản phẩm cùng loại

Chuyên Cung Cấp Sỉ , Lẻ Phụ Kiện Cá Cảnh

0
PHONE0814 838 838
Zalo
Maps
Hotline
0901 697 070